Mặt cầu Bạch Đằng bị lún võng sau khi đi vào hoạt động được 2 tháng, tỉnh Quảng Ninh đang xem xét việc giảm tốc độ tối đa từ 100 km/h xuống mức phù hợp để đảm bảo an toàn.  

Báo Thanh Niên thông tin, ngày 9/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Sở GTVT Quảng Ninh cùng với chủ đầu tư – Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng nghiên cứu tạm thời điều chỉnh giảm tốc độ tối đa cho phép trên cầu Bạch Đằng từ 100 km/h xuống mức phù hợp.

Theo Báo Kinh Tế Đô Thị, UNND tỉnh Quảng Ninh khẳng định cầu Bạch Đằng đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, nhưng khu vực trước và sau khối hợp long trên có hiện tượng không bằng phẳng.

Hiện tượng này đã tồn tại từ trước khi thảm bê tông nhựa mặt cầu và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình của tư vấn, chủ đầu tư và các đơn vị kỹ thuật. Việc xử lý sẽ được thực hiện bằng cách bù phụ lớp bê tông nhựa mặt cầu để tạo sự êm thuận.

Ngày 7/11, chủ đầu tư cho biết, sẽ đổ 200 m3 bê tông (tương đương khoảng 300 tấn) để bù đắp vào những vị trí công vênh, giúp mặt cầu Bạch Đằng phẳng hơn.

Câu hỏi được đặt ra: “Liệu 300 tấn bê tông bù vênh có làm hỏng kết cấu của cây cầu Bạch Đằng hơn 7.300 tỷ đồng?”

Lý giải vấn đề này, ông Đặng Hùng – Phó giám đốc sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho rằng, trong thiết kế bao giờ cũng có hệ số an toàn, có tính những hệ số vượt tải nhất định nên việc thêm 300 tấn bê tông lên mặt cầu Bạch Đằng là có thể được.

Phía chủ đầu tư, nhà quản lý cây cầu đưa ra những giải thích chung rằng “trước hay sau khi bù vênh thì chất lượng cầu vẫn đảm bảo”.

Trước đó, nhiều tài xế đã phản ánh một số đoạn trên cầu Bạch đằng có hiện tượng lún võng, khiến ngồi trên xe có cảm giác dập dềnh thiếu an toàn. Dù tốc độ tối đa cho phép trên cầu đang là 100 km/h thì nhiều tài xế cũng chỉ đám đi 50-60 km/h do lo lắng xe có thể bị chồm khỏi mặt đường khi đi với tốc độ cao.

Khôi Minh (Tổng hợp)