Số thí sinh vào lớp 10 tăng đột biến nên Hà Nội phải huy động toàn bộ giáo viên đi coi thi và yêu cầu trưởng điểm thi ngủ lại trường để trông coi đề.

Các trưởng điểm thi phải ngủ lại buổi tối để đảm bảo trông coi đề thi. Trường hợp không thực hiện được phải báo cáo cho phó trưởng điểm trông thay hoặc báo cáo Sở, tuyệt đối không được giao cho một mình thư ký hay an ninh trông đề, theo VnExpress.

Phó trưởng điểm thi bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh, nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên. Trưởng điểm thi phải điểm danh các giám thị trước buổi thi đảm bảo đủ quân số, luôn có lực lượng dự phòng.

Ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, học sinh đông nên Sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị mới đủ nhân lực trông thi an toàn. Trong điều kiện phải huy động hết nhân sự, Sở yêu cầu không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi, nếu lý do không quá đặc biệt, theo Một Thế Giới.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có khoảng 105.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng 22.000 so với năm trước.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là kết hợp xét tuyển và thi.

Điểm xét tuyển là tổng của điểm THCS cộng với điểm thi hai môn Toán, Văn nhân hệ số 2, cộng điểm ưu tiên.

Thời gian thi vào lớp 10 công lập của thành phố là ngày 7/6.

Đường dây nóng để phán ánh những bất cập trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm học 2018-2019 là 0888996977.

Thế Tam