Người dân và lực lượng chức năng ven biển Quảng Trị liên tiếp phát hiện những túi lạ ghi chữ Trung Quốc bên trong chứa các tinh thể nghi là ma tuý.

Vietnnamnet đưa tin, chiều 26/11, Trung tá Hoàng Bách Tùng – Đồn trưởng Đồn Triệu Vân (thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) xác nhận, đang điều tra, giám định các túi có chữ Trung Quốc, nghi là ma túy vừa được phát hiện trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 11h cùng ngày (26/11), Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với công an xã Triệu Vân tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9 thì phát hiện 2 túi lạ, mỗi gói có khối lượng 1kg, bên trong có màu trắng, có in chữ Trung Quốc.

VTC cho biết, 10h30 cùng ngày, người dân trú thôn 8, xã Triệu Vân cũng đến Đồn Biên phòng Triệu Vân trình báo việc trong lúc đi đánh cá đã vớt được một túi có trọng lượng 1kg, bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Trước đó, theo báo Lao Động, vào ngày 25/11, có 4 ngư dân cùng trú tại thôn Đông Tân An (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã đến Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng Quảng Trị) giao nộp 7 gói nilon như trên được phát hiện khi đánh bắt cá trên vùng biển gần bờ ở tỉnh Quảng Trị.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, tại tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 10 gói nghi là ma túy trôi dạt trên biển. Hiện, các cơ quan chức năng đem đi giám định.

Có thể bạn quan tâm: