Chiều 9/8, xảy ra 2 vụ sét đánh tại huyện Vị Xuyên và huyện Mèo Vạc (Hà Giang) khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương.

Trưa 10/8, trao đổi với phóng viên Báo Giao Thông, ông Nông Trọng Quang, Chủ tịch xã Phú Linh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, khoảng 16h00 chiều ngày 9/8, trên địa bàn xảy ra vụ sét đánh khiến 2 người tử vong. Danh tính nạn nhân được xác định là Lý Thị Quây (24 tuổi) và em Lý Thị Hà (14 tuổi) đều trú tại thôn Bản Lầy.

Chính quyền huyện Vị Xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Ông Quang thông tin thêm: “Thời điểm xảy ra vụ việc, 2 em này đi chăn trâu và ngồi trú mưa trong lều cạnh đó. Ngoài 2 em Quây và Hà còn có một người chú đi cùng nhưng lúc sét đánh, ông chú này đang ở bên ngoài buộc lại hàng rào bị đổ nên chỉ bị thương”.

Báo Nông Nghiệp cho biết, cũng trong ngày 9/8, tại thôn Quán Xí, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc xảy ra vụ sét đánh 3 bà cháu trong 1 gia đình khiến cháu Giàng Minh Và (sinh năm 2016) tử vong; cháu Giàng Thị Liên (sinh năm 2018) và bà Lầu Thị Chung (sinh năm 1970, là bà nội của Và, Liên) bị thương nặng.

Sau khi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc, sức khỏe của bà Chung và cháu Liên đã ổn định.