Nhiều máy bay lớn của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 liên tục bị rách lốp do đinh găm sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Báo Zing thông tin, gần đây nhất, chiều 11/12, máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines khi thực hiện chặng bay từ TP. HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị 1 chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào, khiến máy bay phải thay lốp để thực hiện các chuyến bay tiếp theo.

Trước đó, đã phát hiện 2 vụ lốp máy bay bị thủng, rách sau khi hạ/cất cánh tại Nội Bài. Trong đó, chuyến bay VN224 khai thác bằng máy bay hiện đại Boeing 787 Dreamliner mang số hiệu B7879/861 bay từ TP.HCM đến Hà Nội ngày 5/12. Sau khi hạ cánh, đã phát hiện có 1 vết rách tại lốp số 7 có 3 vết rách (1 vết dài khoảng 1 cm, 2 vết dài khoảng 2 cm).

Xử lý lốp máy bay gặp sự cố (ảnh minh họa: Dương Ngọc/Người lao động).

Chuyến bay VN 7217 khai thác bằng máy bay A321/611 bay chặng Hà Nội – TP. HCM có vết rách trên lốp số 2. Trung tâm khai thác khu bay đã phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay song không phát hiện bất thường.

Một máy bay A321 của Vietnam Airlines khi thực hiện đường bay từ Siem Riep (Campuchia) – Nội Bài (Hà Nội) hạ cánh tối 10/12 thậm chí có vết rách sau van dẫn hướng động cơ. Cụ thể, khi máy bay hạ cánh tại Nội Bài, lăn vào vị trí sân đỗ, thợ máy phát hiện 1 vách sau van dẫn hướng động cơ số 01 bị rách với kích thước lớn lên tới 11×38 cm. Máy bay đã phải tạm ngừng khai thác để khắc phục sự cố.

Theo nguồn tin từ báo Người lao động, những sự cố phát hiện lốp máy bay bị rách sau khi cất/hạ cánh tại sân bay Nội Bài vẫn thường xuyên xảy ra, mỗi tuần từ 1-3 vụ.

Trong đó, các sự cố liên quan đến lốp máy bay chủ yếu vẫn rơi vào máy bay của Vietnam Airlines (chiếm 90%), các hãng khác bị rất ít (Vietjet khoảng 5% số vụ, 5% còn lại thuộc các hãng khác). Các hãng nước ngoài hầu như không phát hiện bị rách lốp.