Bị bắt vì sử dụng ma túy và gây rối trật tự, Tới vùng vẫy và cắn vào bàn tay phải của anh Vũ Cao Việt Đức (là cán bộ cảnh sát 113) làm bầm tím, xây xát da…

Ngày 5/1, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Tấn Tới (sinh năm 1987) 2 năm tù về tội chống người thi hành công vụ, theo Pháp Luật.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 12/10/2016, sau khi sử dụng ma túy, Tới đã sang nhà chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú tổ 9 Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang) để chơi.

Khi đến nơi thấy không có ai ở nhà nên Tới đi lên lầu thì gặp Nguyễn Thị Thanh Vân (con chị Thủy). Nhìn thấy Tới đang trong tình trạng say ma túy không tỉnh táo nên Vân bảo Tới đi về nhà nghỉ ngơi nhưng Tới không chịu và đòi đi vào phòng nói chuyện. Vân không đồng ý và khóa cửa nhờ người đến giúp, theo báo Công an TP. HCM.

Đi xuống lầu, Tới thấy nhiều người gọi mình ra khỏi nhà chị Thủy. Do say ma túy và bực tức nên Tới đã dùng dao cố thủ không cho người khác lại gần mình.

Thấy sự việc phức tạp, chị Thủy đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa tới giúp.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 đã đến nhà chị Thủy để giải quyết. Nhìn thấy Tới đang cầm dao cố thủ trong nhà, lực lượng chức năng đã yêu cầu Tới bỏ dao xuống nhưng Tới không chấp hành.

Tuy nhiên sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời xông vào khống chế Tới. Trong lúc đưa Tới ra bên ngoài nhà thì Tới vùng vẫy và cắn vào bàn tay phải của anh Vũ Cao Việt Đức (là cán bộ cảnh sát 113) nhằm thoát thân nhưng không thành.

Lực lượng cảnh sát 113 đã bàn giao Tới cho CA xã Vĩnh Thạnh để làm việc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 16h ngày 16/10/2016, trong thời gian CA xã củng cố hồ sơ, Tới tiếp tục đi sang nhà chị Thủy. Nhận được tin báo, chị Thủy đã gọi điện nhờ lực lượng cảnh sát 113 can thiệp. Lực lượng 113 ngay sau đó lại đến nhà chị Thủy để giải quyết.

Tại đây trong lúc giằng co, Tới đã cắn vào chân của anh Trần Bích Ngọc (cảnh sát 113). Sau đó, tổ công tác đã khống chế được Tới và đưa về trụ sở CA xã Vĩnh Thạnh để làm việc.

Như đã thông tin ở trên, bị cáo Phạm Tấn Tới (sinh năm 1987) bị tuyên phạt 2 năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Thế Tam