Ngày 9/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật Chủ tịch huyện Đức Cơ cùng một số cán bộ dưới quyền vì những sai phạm tài chính ngân sách trong việc xây dựng nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Cụ thể theo báo VOV, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ.

Ông Nguyễn Hồng Lam cùng các thuộc cấp bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong quá trình xây dựng nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ mà trước đó Thanh tra tỉnh Gia Lai đã thanh kiểm tra và có kết luận với số tiền vi phạm hơn 520 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Lam được xác định đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính; ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định.

Các cán bộ đã làm giả văn bản để chiếm dụng số tiền hơn 524 triệu đồng từ nguồn vốn cấp cho công trình mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra theo báo Người Lao Động, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện. Ông Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của luật Ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Quang (Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ) được xác định là thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định bị kỷ luật với hình thức khiển trách

Ông Nguyễn Đông Dương (Chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ) được xác định là thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách được cấp có thẩm quyền giao bị kỷ luật với hình thức khiển trách.