Ngày 24/6, nhiều chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Nhiều chuyến bay không hạ cánh được vào buổi tối cùng ngày do mưa vừa và mưa lớn tại khu vực Hà Nội.

Theo đại diện Vietnam Airlines, 7 chuyến bay đi/đến Hải Phòng từ TP HCM và Đà Nẵng bị hủy; 3 chuyến chuyển hướng hạ cánh sang sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng đến khoảng 900 hành khách, theo VNE. Cơn bão này cũng đã ảnh hưởng đến lịch khai thác của 20 chuyến bay đến sân bay Nội Bài, nhiều chuyến bay bị chậm có thể hạ cánh sau 22h ngày 24/6.

4 chuyến của hãng Vietjet Air chặng TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại phải chuyển hướng đi Hà Nội trong ngày 24/6. Ngoài ra, 2 chuyến bay khác từ TP HCM đi Hải Phòng cũng phải hủy, nhiều chuyến bay từ TP HCM, Phú Quốc đi Hà Nội phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vinh; một chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội phải quay lại sân bay Đà Nẵng.

Hãng hàng không Jetstar cũng có một chuyến bay TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại phải hạ cánh tại Nội Bài và một chuyến bị hủy.

Lịch bay đảo lộn do ảnh hưởng của cơn bão số 1 gây nhiều thiệt hại về thời gian của hành khách và tài chính cho các hãng hàng không.

Thông tin cuối cùng về bão số 1

Theo thông tin cập nhật lúc 5h ngày 25/6 từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, ở đảo Cô Tô và Bãi Cháy (Quảng Ninh) có gió giật mạnh cấp 10; Phủ Liễn (Hải Phòng) có gió giật mạnh cấp 9; Hải Dương có gió giật mạnh cấp 8…

Tại Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ, mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70 – 150mm, một số nơi có mưa lớn hơn như: TP. Sơn La (Sơn La) 195mm; Hải Dương 236mm; TP. Thái Bình (Thái Bình) 202mm; Tây Hiếu (Nghệ An) 180mm…

Sáng sớm nay (25/6), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du Bắc Bộ. Vào lúc 4h, sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km/h).

Dự báo trong 12 giờ tới,vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục đi sâu và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay, 25/6, còn có gió giật mạnh cấp 6-7, biển động. Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ (bao gồm cả Nam Tây Bắc). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Phan A tổng hợp