Một phụ nữ ở Hà Tĩnh lên mạng xã hội đăng tải thông tin muốn nhận con nuôi thì bất ngờ sau đó thấy có em bé bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà mình.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 5h30 sáng ngày 22/4, chị T. (39 tuổi, ngụ tại thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng nhà, ra kiểm tra thì thấy một bé trai quấn khăn đặt trong chiếc nôi, kèm theo 1 bình sữa và 3 bộ quần áo.

Ngay sau đó, chị T. đã đưa cháu bé vào nhà rồi thông báo với chính quyền thôn. Sáng cùng ngày, chị T. đưa cháu bé đến trạm y tế xã để chăm sóc. Cháu bé ước tính 10-12 ngày tuổi, cân nặng 2,1kg, thời điểm tiếp nhận sức khỏe của cháu bình thường.

Chính quyền địa phương cho biết, đang ra thông báo để tìm cha mẹ đẻ của cháu bé. Nếu sau 7 ngày cha mẹ cháu không đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định. Được biết, cách đây không lâu chị T. có lên mạng xã hội đăng thông tin cần xin con nuôi.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Tượng tự, theo báo Dân Trí, khoảng 19h ngày 20/4, Công an xã Tự Nhiên (huyện Thường Tín, Hà Nội) nhận được tin báo của trạm y tế xã về việc phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên trạm y tế. 

Cháu bé gái khoảng 5-10 ngày tuổi, bên ngoài được quấn một chiếc khăn màu hồng, cân nặng khoảng 3,2 kg, xác định sơ bộ không có thương tích gì.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Ngay sau đó, Công an xã Tự Nhiên đã phối hợp trạm y tế đưa cháu bé đi khám sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Thường Tín. Đến sáng 23/4, sức khỏe cháu bé bình thường và đang được Hội Phụ nữ xã này chăm sóc.

Công an huyện Thường Tín cũng đề nghị người dân nếu có thông tin về vụ việc thì cung cấp cho Công an huyện Thường Tín qua (SĐT: 0692190407), hoặc ông Trịnh Công Sơn, Trưởng Công an xã Tự Nhiên, qua SĐT: 0912765866).

Có thể bạn quan tâm: