Sau khi lễ hội hoa hồng Bulgaria được khai mạc 1 ngày, rất nhiều người đã lên tiếng phản ánh về hình ảnh thực khác xa so với lời quảng cáo của ban tổ chức. Mặc dù vậy, lượng khách đến thăm quan hội hoa vẫn liên tục tăng cao, khiến cho “cò vé” được dịp hoành hành.

Vào sáng ngày 3/3, lần đầu tiên tại Việt nam đã diễn ra “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè”. Sự kiện được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Hình ảnh so sánh trong quảng cáo của ban tổ chức (Trí thức trẻ)

Theo thông tin từ Trí thức trẻ cho biết, nếu đúng như quảng cáo của ban tổ chức đưa ra, thì lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ mang đến cho Hà Nội một thiên đường đẹp như mơ. Công viên Thống Nhất sẽ trở thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6.000m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa trên khắp thế giới.

Hình ảnh so sánh trong quảng cáo của ban tổ chức (Trí thức trẻ)

Thế nhưng, ngay trong ngày khai mạc lễ hội, rất nhiều khách tham quan, báo đài đã lên tiếng phản ánh về tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” của sự kiện này.

Thay vì được chiêm ngưỡng 300 loài hoa hồng đặc sắc trên thế giới như quảng cáo thì thực tế, gần như toàn bộ khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa giả, hoặc chỉ điểm xuyết một số nụ hồng thật. Đặc biệt, ở một số chậu lớn hoa đã héo, rũ, gần tàn khiến nhiều người không khỏi thất vọng, ra về trong sự hụt hẫng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng dành phần lớn đất cho các nhà vườn trưng bày và quảng cáo sản phẩm, mỗi cây đeo một tấm biển giới thiệu giống hoa và kèm theo thông tin liên hệ nhà vườn.

Khu vực trưng bày cho khách chụp ảnh hầu hết là hoa giả còn khu vực trưng bày sản phẩm là hoa thật nhưng lại bị rào sắt vây quanh (Trí thức trẻ)

Nhiều khóm hoa héo rũ ngay trong ngày khai trương (Trí thức trẻ)

Tuy nhiên vì sợ khách làm hỏng nên khắp nơi treo biển nhắc nhở, nếu vi phạm phạt 200.000 đồng (Trí thức trẻ).

Sau khi nhận được thông tin việc Ban tổ chức cắm nhiều hoa giả trong lễ hội hoa hồng Bulgaria, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đề nghị Ban tổ chức lễ hội hoa hồng khắc phục ngay, yêu cầu đơn vị này tháo gỡ hoa giả thay thế bằng hoa thật.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh, bổ sung thùng rác và tăng cường thêm nhân viên bảo vệ hoa tại các điểm trưng bày.

Đến ngày 4/3, bất chấp với thông tin thất vọng, tiếc nuối ngay từ ngày khai mạc, dòng người vẫn ùn ùn đổ về công viên Thống Nhất để tham dự lễ hội hoa hồng.

Dòng người đổ về xem lễ hội hoa (Trí thức trẻ).

Nhiều người đã chờ đợi từ sớm nhưng vẫn không thấy ban tổ chức bán vé vào, cho nên các “cò vé” đã xuất hiện hoành hành.

Giá vé bị đẩy lên cao gấp hai lần so với giá vé được niêm yết, hình ảnh chen lấn, xô đẩy, cướp giật vé đã xuất hiện (Trí thức trẻ).

Lợi dụng lúc người dân đang đông đúc, khoảng 3, 4 người phụ nữ ngang nhiên cướp vé trắng trợn của người dân rồi tuồn ra ngoài cho người khác bán với giá cao. Khách muốn vào thăm quan phải mua lại vé của “cò” với giá 200.000 đến 250.000 đồng/vé. Trong khi đó, vé niêm yết của ban tổ chức là 120.000 đồng/vé.

Ngay tại cổng vào Lễ hội có gần chục cò vé cùng hoạt động công khai trước sự có mặt của lực lượng bảo vệ tại đây (Trí thức trẻ).

Sau khi nhận được thông tin phe vé lộng hành ở lễ hội, đẩy giá vé cao hơn mức bình thường để kiếm lời, lực lượng chức năng Hà Nội đã vào cuộc để điểu tra, nắm bắt tình hình.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm