Để chuẩn bị cho lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội, 150 cây hoa và 12.000 cành hoa anh đào thật đã được chuyển tới khu vực trưng bày và đang được các nghệ nhân tạo hình, trang trí.

Theo nguồn tin dẫn từ VnExpress, vào 20g tối ngày 10/3, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản sẽ được khai mạc tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm (Hà Nội). Ban tổ chức lễ hội khẳng định là sẽ không có hoa giả, hoa héo.

Được biết, trong lễ hội sẽ có màn biểu diễn múa trống và múa Nhật Bản, xen kẽ với các tiết mục mang nét truyền thống của Việt Nam, các bài hát về mùa xuân và trình diễn áo dài…

Chiều cùng ngày, trong khoảng 12.000 cành, 150 cây hoa anh đào Nhật được chuyển đến, có ba loại hoa anh đào trắng, hồng tươi, đỏ và kích cỡ từ 1,2 m-1,6 m được trưng bày tại lễ hội. Sắp xếp dọc lối lên tượng đài Lý Thái Tổ có hai hàng cây hoa cao tới 8m.

Theo như ban tổ chức thông báo, những cây hoa sau khi trưng bày sẽ được bàn giao cho Công ty công viên cây xanh Hà Nội trồng ở những nơi phù hợp.

Cũng theo lời người đại diện của đơn vị tham gia tổ chức lễ hội khẳng định rằng, lễ hội hoa anh đào năm 2017 sẽ không xảy ra tình trạng hoa giả, những cành hoa bị héo sẽ được thay ngay bằng hoa tươi mới.

Dưới đây là hình ảnh khâu chuẩn bị và trang trí trong lễ hội hoa anh đào (Ảnh: VnExpress)

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm