Đang di chuyển qua sông đoạn thôn Ân Phú, xã Tịnh An (TP. Quảng Ngãi), chiếc đò chở 5 người bất ngờ bị lập úp khi gặp dòng nước xiết cuốn mạnh.

Báo Dân Trí thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h chiều 2/11, khi chiếc đò đang vượt sông Trà từ thôn Ân Phú nối với đường Trường Sa. Lúc này trên đò có 5 người, bất ngờ dòng nước xiết cuốn mạnh khiến đò và toàn bộ hành khách bị lật úp.

Do nước chảy mạnh, các nạn nhân đều bị cuốn ra xa khoảng 100 m so với vị trí lật thì mới được người dân địa phương phát hiện cứu vớt.

Người dân kể lại sự việc lúc xảy ra tai nạn (ảnh: T.T./Tuổi Trẻ).

Anh Nguyễn Nhất, xã Ân Phú – nhân chứng vụ tại nạn, cho hay: “Thời điểm xảy ra lật đò không phải là giờ cao điểm nên có ít người trên đò, nên mọi người mới hô hào cứu vớt kịp thời. Nếu vào buổi sáng hay chiều, người dân và học sinh đi học, đi làm trở về thì mỗi chuyến đò chứa từ 20-30 người. Lúc này mà xảy ra tai nạn thì không biết tình huống sẽ nguy cấp thế nào”.

Trao đổi với Zing, ông Võ Văn Khương – chủ tịch xã Tịnh An nói, lúc đó ông Châu lái đò chở hai vợ chồng, nữ sinh lớp 12 và một thanh niên.

Người dân, học sinh xã Tịnh An (TP. Quảng Ngãi) chen chúc đi đò vượt sông Trà mùa lũ làm ăn, đến trường học tập (ảnh:  Minh Hoàng/Zing).

“Khi chiếc ghe ra đến giữa dòng nước chảy xiết thì va vào đá ngầm của bờ tràn, sau đó lật úp khiến 5 người rơi xuống nước, trong đó có một nữ sinh mắc bệnh động kinh bị đuối nước, đang được cấp cứu”, ông Khương nói. 

Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5, mực nước sông Trà dâng cao, hơn 300 hộ dân Ân Phú bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài bởi dòng nước lũ chảy xiết. Cách duy nhất di chuyển ra ngoài thôn của các hộ dân này là sử dụng phương tiện đò ngang, tiềm ẩn nhiều rủi ro.