Trong khi 3 em học sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh vừa sạc pin laptop vừa học bài, bất ngờ chiếc máy tính phát nổ khiến các em phải nhập viện cấp cứu.

Báo Giao Thông đưa tin, tối 22/10, ông Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: 3 học sinh Phan Minh Hiển, Nguyễn Văn Cường, Phạm Văn Thắng (cùng học lớp 9C) của trường vừa phải nhập viện cấp cứu vì laptop bất ngờ phát nổ khi đang dùng.

Theo ông Tú, lúc 13h chiều cùng ngày, Cường và Thắng đến nhà Hiển để học bài. Khi em Cường vừa sử dụng laptop vừa sạc pin thì chiếc máy bất ngờ phát nổ khiến Cường bị nát bàn tay, Thắng và Hiển ngồi xa hơn nên bị thương nhẹ. Cả 3 học sinh sau đó được người nhà đưa xuống điều trị tại 3 bệnh viện ở TP Hà Tĩnh.

Em Phan Minh Hiển bị thương ở vùng mặt
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho hay, lúc 14h41 phút chiều (22/10), bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Phan Minh Hiển vào nhập viện trong tìm trạng bị bỏng mắt do có dị vật bên trong.

Các bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh. Hiện em Hiển đã nhìn thấy nhưng vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, vào chiều cùng ngày bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Cường, nhập viện trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Hiện bệnh nhân được phẫu thuật, khâu nối các vết thương.

Còn em Phạm Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.