Lợi dụng lòng tin của các nạn nhân, đối tượng Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 8 người với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Ngày 12/7, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Zing.

Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Băng Tâm. (Ảnh: ANTT)

Theo thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em ruột (cùng cha khác mẹ) với chị Nguyễn Thị H., Tâm bịa chuyện mình có quen biết một vị bác sĩ người nước ngoài có khả năng giúp con gái chị H. đi định cư ở nước ngoài.

Hứa giúp nhiều người xuất ngoại nhờ vào mối quan hệ với một bác sĩ ở nước ngoài, Nguyễn Thị Băng Tâm (Thừa Thiên – Huế) đã lừa 8 nạn nhân với số tiền 11 tỷ đồng.

Để thực hiện hành vi, Tâm còn tự lập tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook, giả mạo bác sĩ sống ở nước ngoài để tạo lòng tin rồi vay mượn của chị H. số tiền hơn 1,5 tỷ đồng nhằm mục đích tiêu xài cá nhân.

Chân dung đối tượng Tâm. (Ảnh: Zing)

Theo hồ sơ, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, Tâm đã lừa tiền của 7 nạn nhân khác.

Tổng cộng, Tâm đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền của 8 nạn nhân với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế điều tra làm rõ.

Quang Minh (TH)