Hôm qua (28/1), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập các chốt để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra.

Báo Người lao động thông tin, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus nCoV mới gây ra, trong đó 1 đội được đặt tại Cảng Vũng Áng, nơi tập trung nhiều lao động Trung Quốc.

Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh. 

Các đội cơ động sẽ trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu đo thân nhiệt để phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ.

(Ảnh chụp màn hình hình báo Tuổi Trẻ).

Ông Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau Tết Nguyên đán Canh Tý, những cán bộ, nhân viên người Trung Quốc đang làm việc tại Formosa sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc, khi qua sân bay, cửa khẩu phía Bắc đã được đo thân nhiệt mới được nhập cảnh. 

Đến ngày 28/1, nhà chức trách ở Hà Tĩnh cho biết chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Cũng trong ngày hôm qua (28/1), 18 nhân viên y tế tại Hải Dương đã bị giám sát khi tiếp xúc với bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc có biểu hiện nghi nhiễm virus Corona (nCoV).

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 29/1, phía y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo đã có thêm 26 người chết vào cuối ngày 28/1, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên con số 132 người.

55 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm: Australia (4 ca), Pháp (3 ca), Hong Kong (8 ca), Nhật (4 ca), Macao (5 ca), Malaysia (4 ca), Nepal (1 ca), Singapore (4 ca), Hàn Quốc (3 ca), Đài Loan (4 ca), Thái Lan (8 ca), Mỹ (5 ca) và Việt Nam (2 ca).