34 cây sưa đỏ quý hiếm trên đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) được bao bọc bởi hàng rào sắt từ gốc đến thân trông như bộ áo giáp. Ngoài ra còn trang bị hệ thống camera và người trông vào ban đêm.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội vừa cho di dời 35 cây sưa đỏ (1 cây đã bị chết) tại đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) sang vị trí khác ở gần đó để thi công dự án trọng điểm cầu vượt nút giao thông Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên, theo báo Dân Việt.

Sau khi di dời, con đường Nguyễn Văn Huyên trở nên vô cùng thông thoáng hơn, lượng xe cộ lưu thông cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt

“Hàng sưa đỏ “quý còn hơn vàng” sau khi di chuyển được bọc sắt bảo vệ từ gốc tới ngang thân cây. Kèm theo đó là hệ thống camera an ninh được lắp đặt tại các vị trí có thể bao quát được hàng sưa. Vào buổi tối, chúng tôi cắt cử 2 nhân viên bảo vệ túc trực để canh phòng hàng sưa đỏ”, nhân viên thuộc ban quỷ lý dự án này cho hay trên báo Dân Trí.

Những hàng rào này được thiết kế từ sát gốc cho đến ngang thân cây, kèm theo đó là có trục chống đỡ để giúp cây không bị đổ. Phía bên trong hàng rào sắt vẫn tạo đủ không gian để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường.

Được biết, việc tổ chức bảo vệ hàng cây sưa đỏ này nhằm đảm bảo an toàn cho cây, tránh bị trộm cắp. Đây là giống sưa đỏ, có giá trị kinh tế rất cao.