Lắp nhiều camera theo dõi, lợp mái che, bảo vệ trực 24/24h tại khu vực thả cá Koi Nhật Bản, cá chép đỏ Việt Nam được thả xuống sông Tô Lịch hôm 16/9.

Theo ghi nhận của báo Dân trí vào sáng 20/9, tại đoạn sông Tô Lịch đang được thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản, đơn vị thực hiện dự án đã tiến hành lắp camera và bố trí người canh gác để bảo vệ đàn cá Koi Nhật Bản và cá chép đỏ Việt Nam được thả vào ngày 16/9 vừa qua.

(Ảnh: Dân Trí)
(Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, đơn vị này còn tiến hành lắp khung lưới che phía trên để bảo vệ đàn cá khỏi bị nắng nóng. Theo quan sát, đàn cá trong khu thí điểm sáng nay vẫn bơi lội bình thường.

Báo Lao Động ghi nhận, có khoảng 8 camera được lắp xung quanh khu vực thả cá. 

Một chốt bảo vệ được dựng thêm ngay cạnh khu vực thí điểm (ảnh: Lao Động).
(Ảnh: Lao Động)
Nhân viên bảo vệ được tăng cường để trông coi đàn cá 24/24h (ảnh: Lao Động).
Khu vực thả cá chép Nhật Bản (cá Koi) và cá chép Việt Nam được lợp mái che và lắp đặt thêm máy sục khí (ảnh: Lao Động).
Công nhân tiến hành lắp đặt khung che phía trên để tránh nắng nóng cho đàn cá (ảnh: Dân Trí).
Đàn cá vẫn bơi lội bình thường (ảnh: Dân Trí).
Cá Koi bơi lội tung tăng trong ngày thả hôm 16/9 (ảnh: Vietnamnet).
(Ảnh: Vietnamnet)
Đàn cá Koi Nhật Bản thả xuống sông Tô Lịch (ảnh: Vietnamnet).

Theo Người Đưa Tin, ngày 16/9, đàn cá Koi được thả xuống nước sông Tô Lịch sau xử lý, đây cũng là thời gian lấy mẫu đánh giá nước sau 2 tháng JVE xin lùi đánh giá kết quả xử lý ô nhiễm nước.

Trưa ngày 18/9, một con cá Koi Nhật Bản cũng đã chết trong bể xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản.

Trưa 19/9, 2 con cá Koi Nhật Bản được phát hiện đã chết tại bể xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản sau 3 ngày thả xuống.