Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân từng đến Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc mẹ bị mắc Covid-19 (ca bệnh số 266), tối 14/4 Huyện Thường Tín lập 10 chốt kiểm soát tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến).

Báo Dân Trí thông tin, tối qua, theo ông Đặng Văn Thắng – Chủ tịch xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội), sau khi nhận được thông báo về trường hợp chị L.M.H. (36 tuổi, trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến) trên địa bàn mắc Covid-19, địa phương đã lập 10 chốt để phòng, chống dịch bệnh.

“Trong đó có một chốt đặc biệt quan trọng đặt tại ngõ nơi bệnh nhân sinh sống với 10 hộ khác, hạn chế người ra vào” – ông Thắng nói và cho biết, 4 chốt còn lại chủ yếu là lực lượng của huyện Thường Tín, có nhiệm vụ đảm bảo chốt chặn ở vòng ngoài.

Các thôn được phát giấy khai báo y tế để người dân khai báo về tình trạng sức khỏe và quá trình tiếp xúc với chị H. (nếu có).

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo VnExpress, bác sĩ Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đã điều tra dịch tễ, xác định 28 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với “bệnh nhân 266”.

“Bệnh nhân này chăm sóc người thân ở Bạch Mai từ ngày 10/3, đến nay có thể đã ủ bệnh một tháng. Tuy nhiên, đây mới là chỉ dấu ban đầu, do thời gian đã lâu, cần phải điều tra kỹ lịch trình của bệnh nhân để xác định nguồn lây nhiễm”, ông Tuấn nói.

“Bệnh nhân 266”, nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Ngày 8 đến 10/3, chị chăm sóc mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12/3, chị có biểu hiện ngứa họng, từ ngày 30/3 cách ly tại nhà.

Ngày 14/4 Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây là ca nhiễm Civid-19 thứ 46 liên quan bệnh viện Bạch Mai.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

6h ngày 15/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca dương tính Covid-19, là bố của “bệnh nhân 257”, ở thôn Hạ Lôi, Hà Nội.

Toàn bộ thôn Hạ Lôi với 11.077 người dân, cũng đang bị cách ly. Giới chức y tế đang điều tra dịch tễ.