Bị phê ma túy đá, đối tượng đã dùng dao kề vào cổ cô gái trên đường Duyên Hải, TP. Lào Cai.

Video: Đối tượng cầm dao khống chế cô gái trẻ

Vào khoảng 17h45 ngày 26/1, tại đường Thủy Hoa, phường Duyên Hải (TP. Lào Cai) đã xảy ra sự việc một nam thanh niên dùng dao khống chế cô gái trên đường. Nhiều người dân chứng kiến đã khuyên Thịnh thả nữ sinh nhưng bất thành nên đã báo công an.

Đối tượng khống chế cô gái trẻ được xác định là Nguyễn Xuân Thịnh (26 tuổi, trú tại tổ 44, phường Lào Cai) (Ảnh: FB).

Trước đó, nạn nhân Phạm Hà Vi (16 tuổi, trú tại tỉnh Lào Cai) cùng một số người bạn đang ngồi chơi ở bờ kè thuộc phường Duyên Hải, theo CAND.

Cùng thời điểm này, Thịnh đi ngang qua bất ngờ lao tới, dùng dao bầu dí vào cổ Vi đe dọa. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến Vi không kịp phản ứng.

Chưa dừng lại ở đó, Thịnh tiếp tục dí dao vào cổ nạn nhân, khống chế đưa lên khu vực bờ kè phía trên đường Duyên Hải, TP. Lào Cai cách đó khoảng vài trăm mét.

Kẻ ngáo đá cầm dao khống chế nữ sinh giữa đường (Ảnh cắt từ clip).

Trong khi khống chế nạn nhân, Thịnh yêu cầu lực lượng chức năng điều ôtô để tẩu thoát. Sau khoảng 2h, phát hiện đối tượng có biểu hiện mệt mỏi, các trinh sát đã đáp ứng yêu cầu của Thịnh. Một xe ô tô được đưa đến, tất cả các cánh cửa đều được mở.

Khi đối tượng chui vào xe ô tô, tay cầm dao buông khỏi cổ nạn nhân thì tổ trinh sát ở bên trái xe ô tô đã quật ngã Thịnh, giải cứu an toàn cho Hà Vi.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thịnh tại Công an TP Lào Cai (Ảnh: CAND).

Tại cơ quan công an, Thịnh khai sử dụng ma túy đá, sau đó cảm thấy như có người đuổi đánh mình nên đã dùng dao nhọn uy hiếp một nữ sinh đi đường.

Tùng Anh