Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi hôm 13/12 cho rằng, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong từ Giám đốc Sở Xây dựng sang Giám đốc Sở Giao thông vận tải, sau khi kỷ luật cảnh cáo là không sai, đúng quy định.

“Theo quy định Điều 82, Luật Cán bộ, công chức sửa đổi cán bộ bị thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở xuống không được bổ nhiệm chức vụ cao hơn. Còn trong trường hợp bổ nhiệm ngang, cấp thẩm quyền xem xét trong từng điều kiện cụ thể… Cho nên việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong từ chức Giám đốc Sở Xây dựng sang Giám đốc Sở Giao thông Vận tải sau khi kỷ luật cảnh cáo là ngang chức nhau. Không sai quy định”, ông Minh nói trên báo Người lao động.

Ông nói rằng việc kỷ luật cảnh cáo không được bổ nhiệm chức cao hơn, còn việc bổ nhiệm từ giám đốc sở này qua giám đốc sở kia là bình thường.

Tuy nhiên theo một nguyên một lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi (đã nghỉ hưu) cho rằng, việc bổ nhiệm cán bộ cấp sở sau khi bị kỷ luật vẫn giữ ngang chức vụ, có thể không sai, nhưng liệu có còn đủ uy tín để lãnh đạo tập thể mới hay không?. Liệu khi về chức vụ mới, cán bộ này có sai phạm như chức vụ cũ hay không? .

Theo Pháp Luật TP.HCM, từ tháng 9/2016 đến nay, với hàng loạt sai phạm, Giám đốc Sở Xây dựng- ông Nguyễn Phong được Chủ tịch tỉnh này ký quyết định điều động và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT).

Theo quyết định, ngày 15/12, ông Phong sẽ đến nhận công tác tại Sở GTVT và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở này trong thời hạn 5 năm.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu