Trước thông tin Học viện An ninh Nhân dân muốn rà soát, đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác nếu quy định pháp luật cho phép. 

Ngày 6/8, Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường. Theo số liệu ban đầu của nhà trường, thí sinh trúng tuyển rải đều các tỉnh, tuy nhiên nổi trội tập trung ở một số tỉnh thuộc miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La, theo Dân Trí.

Nhiều báo điện tử đưa tin, Học viện An ninh Nhân dân có nguyên vọng rà soát thí sinh trúng tuyển.

Trước thông tin trên, sáng 8/8, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn trao đổi với Tiền Phong, nếu việc rà soát lại đảm bảo hai yếu tố đúng quy định cho phép và có văn bản quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì tỉnh không có lý gì để phản đối.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ, không giấu cái gì. Làm vậy sẽ sáng tỏ nghi vấn, đảm bảo kết luận công khai minh bạch công bố đến dư luận”, ông Thiệu nói.

Mùa tuyển sinh 2018, Học viện An ninh Nhân dân có 23 thí sinh trúng tuyển đến từ Lạng Sơn, chiếm 10,5 % tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường (220 trường hợp). Hà Tĩnh đứng thứ hai với 15 thí sinh, chiếm 6,7%. Địa phương có nhiều học sinh trúng tuyển thứ ba là Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh 14 em, chiếm 6,4%.

Huyền Hương