Đội LH-ATM của ĐH Lạc Hồng (TP.HCM) đã giành ngôi quán quân cuộc thi Robocon Việt Nam 2018 trước đối thủ trong vòng 22 giây.

Tối 13/5, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2018 diễn ra tại nhà thi đấu Vĩnh Phúc giữa đội LH-ATM và LH-Galaxy cùng đến từ ĐH Lạc Hồng, theo Zing.

Trận đấu diễn ra kịch tích, hấp dẫn, hai đội bám sát, rượt đuổi nhau không ngừng. Robot của LH-ATM với tốc độ nhanh đã liên tiếp ném còn thành công. LH-Galaxy không hề thua kém khi liên tục bám đuổi.

Hai đội LH-ATM và LH-Galaxy sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương . (Ảnh: VTV).

Thời điểm quan trọng nhất, khi cả hai đội cùng ném quả còn hướng về phía đĩa vàng, LH-ATM đã chuẩn xác và may mắn hơn khi giành chiến thắng tuyệt đối rồng bay ở giây thứ 22 của trận đấu. Đội LH-Galaxy về nhì với 29 điểm.

Chủ đề của vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 là “ném còn” được lấy ý tưởng từ một trò chơi dân gian ở Việt Nam.

Đây là lần thứ 8 ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi này.

Trước đó, ĐH Lạc Hồng đã 2 lần vô địch là năm 2014 tại Ấn Độ và 2017 tại Nhật Bản, 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương.  

LH ATM và LH Galaxy cũng chính là hai đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 8 tới, được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.

Hoàng Minh