TAND Cấp cao tiếp tục hoãn xử phúc thẩm ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ do bà Thảo không đến tham dự vì vấn đề sức khỏe.

Báo Vietnamnet thông tin, sáng hôm qua (18/11), TAND cấp cao tại TP. HCM mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI).

Phiên tòa được HĐXX thông báo xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, bà Thảo lại tiếp tục có đơn xin hoãn với lý do đang nằm viện điều trị. Đây là lần thứ 3 bà Thảo xin hoãn phiên tòa. Do đó, tòa quyết định hoãn phiên xét xử ly hôn và sẽ mở lại vào 2-4/12 tới.

Theo báo Tuổi trẻ, trước phiên xử hôm (18/11), ông Nguyên Vũ có đơn đề nghị xét xử kín. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn đề nghị tòa xử công khai sau khi yêu cầu xử kín được chấp nhận vào ngày 18/9.

Bà Thảo trong lần ra tòa ly hôn ông Vũ hồi tháng 3 (ảnh: VnExpress).

Trong phiên toà sơ thẩm ngày (27/3), TAND TP. HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 người con, tính từ năm 2013 đến khi trưởng thành.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và “thối” lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. 

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỷ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và thanh toán tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.