Theo thông tin từ các báo, nhiều ngày qua xuất hiện vụ tống tiền bí ẩn từ một người tự xưng là xe ôm gán nợ cho 3 đứa trẻ mất tích từ ngày 18/10 vừa qua.

Theo trình bày của chị Phan Thị Thu Tâm, ngụ khu phố 3, phường Tân Vạn (TP Biên Hòa, Đồng Nai), sáng ngày 18/10, con gái chị là Phan Phan Tâm Như (12 tuổi) học sinh lớp 7 một trường THCS có đi đến trường tại khu vực đia phương.

Tuy nhiên, lúc 7h30 cùng ngày, chị được giáo viên chủ nhiệm thông báo Như không đến lớp. Buổi chiều, người mẹ hỏi bạn của con thì được biết nữ sinh đi cùng là Lê Mỹ Ngọc (bạn cùng lớp với Như) và Nguyễn Thanh Ngân (ngụ cùng xóm) cũng mất tích.

Từ khi con mất tích, chi Tâm đã cùng gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Theo chị Tâm kể, cháu Ngân có để lại ít thông tin trên tài khoản facebook nhưng khi tìm đến địa điểm như trong đó chia sẻ thì cả 3 em đã được chuyển đi nơi khác. Chị Tâm cho biết Như là học sinh hiền lành, chăm ngoan, ít đua đòi theo bạn bè và cũng chưa từng bỏ nhà đi chơi xa.

“Mỗi khi nghe người báo tin chỗ ở của con là tôi tức tốc tìm đến. Có lần lặn lội sang khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), quận Tân Bình (TP.HCM) và nhờ công an địa phương giúp đỡ nhưng không tìm ra cháu”, chị Phan Thị Thu Tâm nói.

gười nhà lo lắng trước việc nữ sinh bị gán nợ tại biên giới. Ảnh từ baomoi
Chị Đinh Ngọc Mai, mẹ nữ sinh Lê Mỹ Ngọc. Ảnh: D.T.

Trong khi đó, chị Đinh Ngọc Mai (ngụ phường Tận Vạn, TP Biên Hòa – mẹ nữ sinh Ngọc) và người thân cũng tỏa đi khắp nơi tìm kiếm. Chị in số điện thoại và hình ảnh con gái lên tờ rơi và cả lên các diễn đàn và trang mạng xã hội với hy vọng nhận được thông tin phản hồi khả quan.

Ảnh Ngân và Ngọc (từ trái sang) do gia đình cung cấp. Ảnh từ 24h

Hình ảnh Như do gia đình cung cấp. Ảnh từ 24h

Đến ngày 2/11, người thân nữ sinh nhận được tin nhắn của người lạ với nội dung đã nhìn thấy Ngọc ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An).

Anh Nguyễn Hoàng Phú (cậu của cháu Ngọc), cho biết người nhắn tin xưng là tài xế xe ôm. Người này nói đã chở một phụ nữ người Việt tên Nga cùng hai bé gái giống Ngọc và Như qua khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia đánh bạc. Tài xế xe ôm cũng nói rằng do thua tiền ở sòng bài nên bà Nga để hai bé gái lại trừ nợ.

“Người lái xe ôm thông báo Ngọc và Như đang bị giam giữ ở khu nhà trọ gần biên giới. Ông ta cũng nhắn gia đình đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ để chuộc cháu về. Nếu vài ngày tới không đến thương lượng với chủ nợ, hai cháu sẽ bị bán cho người khác”, người cậu nữ sinh Lê Mỹ Ngọc nói.

Khi nhận tin báo từ người lạ ở cửa khẩu Đức Huệ, gia đình các nữ sinh báo sự việc lên cơ quan công an.

 Tới ngày 3/11, cán bộ Phòng cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình các nữ sinh và đang tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc.

Mai Nhi

Xem thêm: