Ông Phạm Đình Bảng bị kỷ luật vì đang là kiểm sát viên nhưng tham gia Công ty TNHH dịch vụ đòi nợ Đại Việt với vai trò Phó Giám đốc.

Ngày 7/9, Zing dẫn tin từ một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng nói, ông Phạm Đình Bảng, Kiểm sát viên VKSND huyện Đức Trọng, bị kỷ luật khiển trách vì làm Phó giám đốc Công ty TNHH dịch vụ đòi nợ thuê Đại Việt.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng xác định, ông Bảng tự ý tham gia quản lý điều hành công ty đòi nợ thuê trong khi đang là kiểm sát viên. Việc này là vi phạm quy định của pháp luật và những điều đảng viên không được làm; Luật Cán bộ công chức; Luật Phòng chống tham nhũng; Luật Doanh nghiệp và Luật Tổ chức VKSND.

Trước đó, ông Bảng từng là kiểm sát viên tại VKSND huyện Đam Rông, mới được chuyển về công tác tại VKSND huyện Đức Trọng.

Ông Vũ Văn Diến (Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng) nói trên VnExpress rằng, cơ quan này đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Bảng.

Video xem thêm: [Phần 2/2] Toàn cảnh cuộc họp của Tổng thống Trump với các nạn nhân sống sót trong các cuộc bức hại tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||4bfba117c__

Ad will display in 09 seconds