Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã sát hại chủ nợ, sau đó bó xác nạn nhân chôn vào rẫy cà phê để phi tang.

Chiều ngày 28/1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) – nghi phạm vụ sát hại người phi tang xảy ra tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, theo Tuổi Trẻ

Nơi chôn giấu xác nạn nhân (Ảnh: CAND).

Nạn nhân của vụ án mạng được xác định là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Nghi phạm Trần Quốc Vũ (Ảnh: Thanh Niên).

Trước đó, ngày 23/1, Công an huyện Di Linh nhận được trình báo của ông Võ Thành Trọng việc con trai là Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc) đi đòi nợ rồi mất tích, điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy.

Sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã triệu tập Trần Quốc Vũ (31 tuổi; trú cùng địa phương) để lấy lời khai. Tuy nhiên, đối tượng này khẳng định không liên quan đến sự mất tích của anh Tuấn.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, với những chứng cứ không thể chối cãi, sáng 28/1, Trần Quốc Vũ đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi sát hại anh Võ Thành Tuấn.

Vũ khai nhận, do bản thân cờ bạc nên thường xuyên vay mượn tiền của gia đình anh Tuấn, hiện vẫn còn nợ 15 triệu đồng. Trưa 23/1, anh Võ Thành Tuấn đến nhà Vũ đòi nợ. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, Vũ đã dùng tay đấm Võ Thành Tuấn ngã xuống nền nhà, dùng dây dù xiết cổ anh Tuấn đến chết.

Chiếc xe của nạn nhân bị hung thủ ném xuống vực trên đèo Bảo Lộc (Ảnh: CAND).

Sau đó, Vũ chở xác nạn nhân vào rẫy cà phê ở xã Tam Bố, huyện Di Linh (cách hiện trường gây án 25km) chôn xác phi tang.

Hố chôn giấu xác nạn nhân (Ảnh: CAND).

Để che giấu hành vi phạm tội, Vũ  dùng túi nilon và bao tải bọc xác nạn nhân sau đó cho vào một thùng cát tông lớn chở tới khoảnh 15, tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách hiện trường khoảng 25km chôn giấu.

Trở về, Vũ điều khiển chiếc xe gắn máy và cầm điện thoại của anh Tuấn chạy xuống đèo Bảo Lộc ném xuống vực sâu.

Nghi phạm sau khi phi tang xác đã lấy nhẫn của nạn nhân giấu ngay dưới gốc cà phê trong rẫy của mình (Ảnh: sggp.org.vn).

Sau khi gây án, Vũ đã lấy 174.000 đồng cùng hai chiếc nhẫn kim loại màu vàng của nạn nhân.

Tiếp nhận vụ việc, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành triệu tập, xác minh một số đối tượng khả nghi, trong đó có Trần Quốc Vũ.

Tới sáng 28/1, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại chủ nợ, chôn xác phi tang.

Người dân hiếu kỳ xem khai quật thi thể anh Tuấn. Sau khi sát hại chủ nợ, Vũ cuộn xác nạn nhân đưa tới giếng hoang trong rẫy cà phê của mình chôn phi tang (Ảnh: Thanh Niên).

Đến 17h ngày 28/1, lực lượng pháp y vẫn đang khám nghiệm tử thi. Lúc 18h30, Công an và VKSND tỉnh Lâm Đồng đã đưa đối tượng này về hiện trường để dựng lại vụ án, phục vụ công tác điều tra, theo CAND.

Được biết,  Vũ đã từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích vào năm 2010 nhưng được hưởng án treo.

Tùng Anh (TH)