Tối ngày 30/3, trạm BOT Ninh Lộc lại xảy ra ùn tắc kéo dài do tài xế phản ứng về việc tên trạm in trên vé không giống với tên thực tế.

Các tài xế đồng loạt dừng xe ở trạm phu phí để yêu cầu lãnh đạo trạm giải thích vì sao BOT Ninh An đã đổi tên thành BOT Ninh Lộc nhưng trên vé vẫn còn ghi: “Cước đường bộ trạm thu giá Ninh An”.

Nhiều người tập trung tại trạm và đưa ra những yêu cầu, thậm chí tranh cãi nhau khiến tình hình khá lộn xộn. Thậm chí có 1 người hung hăng bị dân vây kín vì cho rằng đây là công an có biểu hiển đánh dân.

Sáng 31/3, ông Vũ Hải Long Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã làm việc với các tài xế và giải thích sau khi đổi tên trạm BOT Ninh An thành trạm Ninh Lộc, doanh nghiệp đã in lại vé nhưng đăng ký phát hành từ 11/4 nên hiện tại vẫn sử dụng vé cũ.

Theo ông Trần Phúc Tự – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả, việc đặt trạm BOT Ninh An tại xã Ninh Lộc nhưng vẫn giữ nguyên tên trạm là do hiểu nhầm.

Trước đây, trạm này thu cho Hầm đường bộ Đèo Cả (nối Phú Yên – Khánh Hòa). Sau đó, để đảm bảo khoảng cách tối thiểu 70km thu cho dự án mở rộng QL 1, Bộ GTVT dời về xã Ninh Lộc nhưng vẫn giữ nguyên tên trạm là Ninh An. Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đề xuất đổi tên trạm Ninh An thành trạm Ninh Lộc.

Tại buổi làm việc, tài xế cũng yêu cầu trạm chốt lại thời gian miễn, giảm phí qua trạm BOT Ninh Lộc. Hồi đầu năm, trạm BOT này cũng liên tục xảy ra ùn tắc bởi giới tài xế phản đối mức thu phí, khiến doanh nghiệp liên tục phải xả trạm. Hồi tháng 2, chủ đầu tư đã xin Bộ GTVT cho phép miễn giảm 50% phí qua trạm.

Tuy nhiên, Bộ GTVT không đồng ý vì cho rằng, việc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đã triển khai giảm giá 100% cho các phương tiện nhóm 1 có kinh doanh vận tải là chưa phù hợp với chỉ đạo của Bộ và chỉ chấp thuận bổ sung giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện còn lại trong khu vực lân cận trạm trong vòng bán kính 5km.

Thế Tam