Liên quan đến vụ việc chiếc xe biển xanh bị tố cố tình lạng lách, chèn ép xe khách không cho vượt, Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt 350 nghìn đồng với lái xe này về lỗi không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn.

Ngày 15/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt một lái xe biển xanh của Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định về hành vi lạng lách, chèn xe khách, theo Thanh Niên.

Chiếc ôtô biển xanh xuất hiện trong clip không cho xe khác vượt. (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin với Thanh Niên chiều 15/3, trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định, cho biết căn cứ vào clip xuất hiện trên mạng xã hội ngày 12/3, đăng tải hình ảnh một xe Toyota Camry 2.4 mang biển xanh đang lạng lách, chèn xe khách không cho vượt, đơn vị này đã xác định đây là xe của Ban tổ chức tỉnh ủy Nam Định.

Lái xe có hành vi trên là ông Nguyễn Xuân Thủy (58 tuổi, trú tại khu Liên Cơ, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định), đang là lái xe cho lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định.

Ngày 14/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định đã mời ông Thủy đến làm việc và lái xe này đã thừa nhận hành vi trên. Đoạn clip được quay vào 14 giờ chiều 11/3, trên quốc lộ 21B, đoạn qua xã Đồng Quang, huyện Nam Trực, Nam Định.

Lái xe Nguyễn Xuân Thủy thừa nhận lỗi cố tình không cho xe khác vượt. (Ảnh: Văn Đông/ Thanh Niên)

Căn cứ vào đoạn clip phía Phòng CSGT đã xác định lỗi của lái xe biển xanh 18B-5699 là cố tình “không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn”.

Quy định với lỗi vi phạm này là phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 nghìn đồng, phía Phòng CSGT tỉnh Nam Định đã ra quyết định xử phạt ở mức 350.000 đồng, đồng thời nhắc nhở lái xe.

Cũng trong ngày 15/3, ông Bùi Xuân Đức, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định, cho biết chiếc xe Camry 2.4 kể trên được cấp để phục vụ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng thời xác nhận tài xế Nguyễn Xuân Thủy đã tự ý lái xe cơ quan về quê ở huyện Trực Ninh ăn giỗ, khi quay về thành phố Nam Định thì chèn ép, không cho xe khách vượt.

Mạnh Tiến