Trong khi đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng thì tại thôn 2 xã này lại bị lũ quét gây sạt lở khiến 14 ngôi nhà và một điểm trường hư hỏng nghiêm trọng.

Trao đổi với báo Tiền Phong vào sáng nay 7/11,  ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết, trận sạt lở lớn vừa xảy ra tại thôn 2, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam vùi lấp 14 nhà dân, 1 trường học.

Do ảnh hưởng của bão số 10, từ hôm qua 6/11 tại địa bàn có mưa lớn, lũ ống và sạt lở. “Sạt lở tiếp tục xảy ra tại thôn 2 xã Trà Leng khiến 14 nhà dân bị vùi lấp, rất may không có thiệt hại về người. Ngoài ra điểm trường ở thôn 2 xã Trà Leng cũng bị sập hoàn toàn” – ông Mẫn nói.

Mưa lớn, lũ ống và sạt lở liên miên tại huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam.
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Trong khi đó lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng. Hiện vẫn còn 13 nạn nhân chưa được tìm thấy.

Theo VnExpress, Bà Hồ Thị Hai về đến đầu ngõ chứng kiến ngôi nhà làm bằng gỗ kiên cố của gia đình đã bị lũ phá hỏng, một số cột nằm chỏng chơ trên sông. Ván thưng xung quanh không còn nhiều, ngôi nhà có nguy cơ sụp bất cứ lúc nào.

Nhà bà Hai cách bờ sông Leng hơn 15m nhưng đợt mưa lũ cuối tháng 10 đã khiến bờ sông sạt lở, lấn vào khoảng 5 m. 

Căn nhà của bà Hải bị sạt lở sau trận lũ quét chiều
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

“Sáng qua có mưa lớn, tôi được chính quyền sơ tán đi trú tránh, tài sản đưa lên”, bà Hai nói và cho biết, đến buổi mưa to, nước lũ đục ngầu, chảy ầm ầm từ trên núi quét xuống thôn 2 mang theo đất đá, củi, rác thải. Lúc này, nước trên sông Leng lên tràn vào nhiều nhà gây sạt lở, cuốn trôi tài sản.

Trận lũ quét không chỉ gây hư hỏng nhà bà Hai mà còn khiến 13 ngôi nhà của thôn 2 và một điểm trường hư hỏng. Trong đó, một số ngôi nhà bị sập, đất đá vùi lấp.

Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên cảnh báo tại huyện Nam Trà My có khoảng 15 điểm có nguy cơ sạt lở cao tập trung tại các xã: Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai, Trà Don,….

Xem thêm:

Chuyên gia tình báo tiết lộ ông Trump gài bẫy đảng Dân chủ bằng mã hóa gắn trên phiếu bầu

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Video hot: Thiên tai, Nhân họa hay khủng hoảng niềm tin?