Sau sự cố ‘lọt đề’ thi môn Ngữ Văn sáng 7/6, chiều cùng ngày nhiều phụ huynh lại lo lắng khi có thông tin đề Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội cũng bị lộ.

Lại rộ tin lộ đề Toán tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội
Đề thi chính thức môn Toán. (Ảnh: Người Lao Động)

Nguồn tin củaTuổi Trẻ cho biết, tại buổi thi toán chiều 7/6, phụ huynh ở nhiều điểm thi xôn xao vì chỉ hơn 14h, một bản đề được cho là đề thi Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội xuất hiện trên một số group của phụ huynh.

Khoảng 15h20, sau khi các thí sinh làm bài chưa đầy 60 phút, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Thông tin này hiện chưa được Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm chứng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh hoang mang, sốt ruột khi liên tiếp xảy ra sự cố “lộ đề”.

Theo Người Lao Động, chị Nguyễn Phương Liên có con dự thi vào lớp 10 Trường THPT Phan Đình Phùng được bạn bè gửi cho đề thi này từ khá sớm. Tuy không biết đây có phải đề thi chính thức hay không nhưng việc xuất hiện đề thi này làm chị bất ngờ vì theo quy chế phải sau 2/3 thời gian, thí sinh mới được ra ngoài.

Lại rộ tin lộ đề Toán tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội
Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm học 2018-2019. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, buổi thi sáng nay, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn Ngữ Văn.

Trả lời báo Dân Việt, ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vụ việc đề thi được “tuồn” ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật. Tuy nhiên ông khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra, và Sở đang làm việc với Công an và các cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc.

Thúy Quỳnh