UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính nguyên cán bộ phòng LĐTBXH huyện 3 triệu đồng vì hành vi gây mất vệ sinh nơi đường phố công cộng.

Sáng nay 22/11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết người vừa bị xử phạt vì đổ rác bừa bãi là ông Nguyễn Quốc Tr (trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên).

“Hành vi của ông Tr. đã được một người dân ghi hình lại và phát trên mạng. Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook thì chúng tôi đã cho công an điều tra xác minh. Công an xác định người đàn ông đổ rác xuất hiện trong clip là ông Nguyễn Quốc Tr, nguyên là cán bộ Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Cẩm Xuyên nhưng đã về hưu 2 năm nay”, ông Chương nói.

Ông Tr. đưa rác từ xe ô tô xuống vứt giữa đường gây xôn xao. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, chiều 19/11, camera an ninh đã ghi lại được cảnh một người đàn ông lái xe ôtô đưa nhiều túi rác đến khu vực Cầu Hội (sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) rồi thản nhiên vứt giữa đường.

Vứt rác xong, ông Trị lên xe ôtô rời đi. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc và cho rằng hành động của người đàn ông này là phản cảm, không có ý thức bảo vệ môi trường.

Báo Dân Việt cho biết, qua xác minh, người đàn ông có hành vi đổ rác trên là ông Nguyễn Quốc Tr.

Khôi Minh (tổng hợp)