Hai giáo viên này về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết nhưng khi trở về Lai Châu, do lo sợ sẽ bị cách ly dài ngày nên hai người đã không khai báo trung thực. Nhà chức trách tỉnh này đã xử phạt 20 triệu đồng đối với 2 giao viên trên.

Báo Zing đưa tin, UB huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu hôm qua 22/2 đã xử phạt hành chính T.V.T. (nam, 36 tuổi) và N.T.T. (nữ, 35 tuổi, là người địa phương) mỗi người 10 triệu đồng về hành vi Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Quyết định xử phạt căn cứ quy định tại Khoản 3, Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo thông tin từ UB huyện Sìn Hồ, hai giáo viên này về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết. Trở về Lai Châu, do lo sợ sẽ bị cách ly dài ngày nên hai người đã không khai báo là có đi qua và vừa từ vùng dịch trở về khi đi qua chốt kiểm soát của tỉnh.

Tương tự trước đó ngày 9/2, đang giữa tâm dịch Covid-19, một nữ giáo viên ở Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết nhưng lại khai dối đi Hà Nội khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn Tết nhưng hiệu trưởng không đồng ý và khuyên nên ở nhà. Bà Th. không nghe vẫn quyết định về quê ở Hải Dương ăn Tết. Khi về lại Hải Phòng, thì bà Th. khai báo dối với tổ dân phố là mới đi Hà Nội rồi về trong ngày. Tối 18/2 bà Th. mới được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới