Hai vợ chồng tử vong trong căn nhà tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã để lại một lá thư tuyệt mệnh cho biết, do quá trình làm ăn bị nợ nần nhiều, không có khả năng trả nên hai người thống nhất cùng tự tử.

Sáng ngày 17/4, công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức về vụ việc vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hùng (35 tuổi) và chị Lê Thị Huyền (33 tuổi, tạm trú tại số nhà 273, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) tử vong tại nhà, theo Thanh Niên.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác định anh Hùng chết trong tư thế treo cổ bằng dây điện, chị Huyền chết trên giường ngủ đặt trên gác xép.

Trong nhà có một bức thư tuyệt mệnh do vợ chồng anh Hùng để lại. Nội dung thư cho biết, do quá trình làm ăn bị nợ nần nhiều, không có khả năng trả nợ nên hai vợ chồng thống nhất cùng tự tử. Sự việc là do 2 vợ chồng tự nguyện, không bị ai hãm hại.

Lá thư tuyệt mệnh của vợ chồng anh Hùng, chị Huyền để lại. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Từ lá thư trên, cơ quan công an nhận định, sau khi viết thư tuyệt mệnh, anh Hùng lấy dây thép siết cổ vợ tử vong rồi tự mình dùng dây điện treo cổ tự tử.

Trước đó, chiều 16/4, bé trai 10 tuổi (con của vợ chồng anh Hùng) từ nhà người thân về nhà thì phát hiện anh Hùng chết trong tư thế treo cổ, nên hoảng loạn, la hét thảm thiết.

Nghe tiếng cháu bé la hét, một số người dân sinh sống xung quanh vội chạy đến thì phát hiện chị Huyền cũng đã chết trên gác xép bên trong nhà.

Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ việc. (Ảnh: Minh Hải)

Anh Hùng quê ở thành phố Thanh Hóa, còn chị Huyền quê ở thị xã Bỉm Sơn. Từ tháng 3/2016, vợ chồng anh Hùng thuê căn nhà số 273 tại khu phố 1, phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) mở quán cắt tóc, gội đầu và sinh sống.

Trong cuộc sống thường ngày, vợ chồng anh Hùng không có mâu thuẫn với ai, nhưng thời gian gần đây hàng xóm phát hiện có nhiều người đến đòi nợ.

Thế Tam