Hàng dài ôtô từ xe du lịch, xe tải, xe chở khách xếp hàng ngay ngắn ở đoạn cuối cầu Thanh Trì hướng về Hà Nội để chờ được… cảnh sát phía trước phạt vi phạm luật giao thông.

Trên diễn đàn otofun, nhiều người gọi vui cầu Thanh Trì là “cầu xếp hàng” bởi đây thường xuyên là điểm nóng của tắc nghẽn giao thông trước khi đi vào đường trên cao, và cũng rất hay diễn ra cảnh hàng loạt ôtô bị phạt lỗi đi vào phần đường cho xe máy.

Clip mới đây do một người dân đi qua cầu Thanh Trì quay lại cảnh xếp hàng chờ bị phạt đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng. Trong đoạn clip, một dãy dài ôtô từ xe du lịch, xe tải, xe chở khách xếp hàng ngay ngắn ở đoạn cuối cầu Thanh Trì hướng về Hà Nội để đợi được phạt.

Cầu Thanh Trì được thiết kế với các làn đường riêng cho ôtô và xe máy riêng biệt ngăn bằng dải phân cách cứng. Tuy nhiên, vì thường xuyên thấy cảnh ôtô đi vào làn xe máy trong cùng. Một số người cho rằng vì làn xe máy khá rộng nên nhiều ôtô cố tình đi vào để chạy nhanh hơn hoặc trong trường hợp thoát ùn tắc.

Clip ghi lại cảnh hàng dài ô tô chờ được phạt tiền trên cầu Thanh Trì

Sau khi đoạn clip được đăng tải, phần đông người xem đều ủng hộ phạt các ôtô đi vào làn xe máy. “Ý thức giao thông của lái xe quá tệ,” một người nhận xét. Có thành viên lại đề xuất: “cần phải tăng mức phạt cho nhớ”.

Căn cứ theo Luật giao thông đường bộ, nhóm tài xế ôtô đi vào làn phân định cho xe máy là vi phạm lỗi đi sai phần đường, làn đường quy định, mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

 Hoàng Minh