Rạng sáng ngày 15/2, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An xuất hiện ca sinh non thai ngôi ngược còn nguyên trong bọc ối hiếm gặp.

Trước đó, chiều ngày 10/2 , sản phụ Lô Thị Tuyết Sinh (sinh năm 1990, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi thăm khám, bác sỹ phát hiện thai phụ có dấu hiệu sinh non, cổ tử cung mở 2cm, thai nhi ngôi ngược và bé được dự đoán nặng khoảng 1kg.

Vào lúc 0 giờ ngày 14/2, sản phụ đã sinh thường một bé gái còn nguyên trong bọc ối. Các bác sỹ đã hút nước ối, cho bé thở bóng, đưa vào lồng ấp và theo dõi đặc biệt.

bé gái

Bé gái sinh non, nặng gần 800gr. (Tamsugiadinh)

Như Infonet đưa tin, người nhà bệnh nhân cho biết, chị Sinh có tiền sử sinh con 6 lần, 4 lần trước đều sinh non ở tháng thứ 6 và 7.

Hiện, Chị Tuyết Sinh đang dần hồi phục sức khỏe và đã được xuất viện. Còn bé gái đang được theo dõi trong lồng ấp thở máy NCPAP và được truyền dịch tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An, sức khỏe đang tiến triển tốt.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Chung – Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện, người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Tuyết Sinh cho biết, đây là ca sinh thường hiếm gặp, những em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm tỉ lệ 1/80.000 ca sinh.

Người ta cho rằng, những trường hợp trẻ chào đời còn nguyên trong bọc ối được xem là đứa trẻ rất may mắn, thường gọi là “đẻ bọc điều”.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: