Ông Nguyễn Huy Cương và Hoàng Xuân Hải (cán bộ xã Quảng Minh TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật vì uống rượu và xô xát với nhau trong giờ làm việc.

Ngày 6/7, Thành ủy TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã kỷ luật 3 lãnh đạo xã Quảng Minh do vi phạm các quy định như uống rượu trong ngày làm việc bình thường dẫn đến xô xát đánh nhau, có lời lẽ thiếu văn hóa và thu chi ngân sách trái quy định, theo Người Lao Động.

Cụ thể, ông Nguyễn Huy Cương, Phó bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh bị kỷ luật khiển trách; cách chức Đảng ủy viên, Xã đội trưởng xã Quảng Minh đối với ông Hoàng Xuân Hải. Lý do kỷ luật là ông Cương và ông Hải đã tham gia uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc và có lời lẽ thiếu văn hóa, dẫn tới xô xát đánh nhau.

Việc ông Hải bị kỷ luật nặng còn do thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch xã điều động dân quân năm 2016- 2017. Lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng.

Báo Giao Thông đưa tin, ông Vũ Văn Hà – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh cũng bị cảnh cáo do trong các năm 2015-2016, ông Hà để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định. Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

Trước đó, công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Tấn (59 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh) và Lê Đình Chiến (56 tuổi, nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh) để điều tra về các tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; tham ô tài sản và giả mạo tài liệu, chữ ký” trong quá trình công tác.

Vũ Loan