Chiều qua (16/5), Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan liên quan đến việc 2 cô giáo đánh học sinh trong giờ làm bài thi học kỳ hai môn Tiếng Việt, khiến học sinh lớp 2A7 bị thương.

Tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhận định, UBND quận Hồng Bàng và Ban giám hiệu nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật cô giáo nhưng rõ ràng việc kỷ luật này là chưa triệt để, thấu đáo.

Cụ thể, trong đoạn video có 2 giáo viên cùng có hành vi đánh học sinh như lại chỉ xử lý kỷ luật một người. Việc cô giáo thấy đồng nghiệp đánh học sinh nhưng không can ngăn, nhắc nhở cũng không đúng.

Theo báo Tuổi Trẻ, chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng – chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: “Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải xem xét kỷ luật cô Vân trong đoạn video cũng có hành vi đánh học sinh”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ông Tùng cũng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan cũng với hình thức cao nhất theo quy định. “Chúng ta phải xử lý dứt điểm sự việc, không thể chấp nhận việc chỉ đạo mãi mà vẫn như thế này được”, ông Tùng nêu.

Chủ tịch TP. Hải Phòng cũng đề nghị Công an thành phố tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của cháu Đ. để xử lý theo quy định.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang khóc xin lỗi lãnh đạo thành phố, gia đình học sinh. (Ảnh: Giang Chinh/VnExpress)

Trên báo VnExpress, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng nhà trường thông tin, sự việc xảy ra sáng 8/5. Sau khi nhận phản ánh từ phụ huynh, ngày 9/5 lãnh đạo nhà trường đã báo cáo lên cấp trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã về trường làm việc, trích xuất hình ảnh camera tại phòng 201.

Hình ảnh camera cho thấy, cô Nguyễn Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 2A8, được giao trông thi tại lớp 2A7) đã nhiều lần tát vào thái dương, dùng thước đánh vào chân học sinh ngồi bàn đầu tên Đ.. Cô Trang cũng đánh hơn 10 em khác. Cuối buổi thi, cô Phạm Thị Vân (chủ nhiệm lớp 2A7) vào lớp giục học sinh làm bài và đánh vào một số em khiến có em khóc toáng vì đau.

Xác định hành động của cô Trang là sai trái, trong bản tường trình cô giáo thể hiện sự hối lỗi, ngày 10/5 Hội đồng kỷ luật nhà trường họp, đình chỉ công tác cô giáo một tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm lớp trong một năm.

Riêng về cô Phạm Thị Vân, Hiệu trưởng Họa cho hay, trong bản tường trình cô giáo nói do trong giờ làm bài thi, một số cháu ngồi cuối lớp tự ý đi lại nên đã vào đánh “nhẹ” để các em trật tự cho bạn khác làm bài.

Chân em Đ. bị cô giáo đánh tạo nhiều vết bầm. (Ảnh: PLO)

Với học sinh Đ., Hiệu trưởng Họa cho hay đã tích cực thăm non, động viên, mong cháu sớm ổn định sức khỏe để trở lại lớp. Theo phản ánh của gia đình, sau khi bị đánh, cháu bé bị chấn thương ở tai, phải nghỉ học ở nhà điều trị.

Có mặt tại buổi làm việc, cô giáo Trang ôm mặt khóc, gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận Hồng Bàng, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng gia đình em Đ.. “Tôi rất hối hận trước việc làm của mình. Tôi đã sai và mong được lãnh đạo, đồng nghiệp, gia đình học sinh tha lỗi”, cô Trang nói. Cô Vân cũng đã nhận lỗi trước lãnh đạo thành phố.

Tuy nhiên, bức xúc trước việc cô giáo đánh học sinh, sau đó lại có nhiều người đưa ra quan điểm “thương cho roi cho vọt” nên ngày 15/5, chị Nguyễn Như Anh, mẹ em Đức, đã đăng tải clip cô giáo đánh học sinh trong giờ kiểm tra cùng một số hình ảnh về tình trạng của em Đức sau khi bị cô giáo đánh. “Đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi, cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa?”,  chị Anh chia sẻ.

Theo chị Như Anh, trong các ngày 13 và 14/5, chị cho con đi khám, kết quả là màng nhĩ tai trái của Đức bị xung huyết, ứ mủ. Niêm mạc mũi hai bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi hai bên đọng nhiều mủ đặc. Mặc dù như vậy nhưng suốt từ 8/5 tới nay cô Trang không một lời thăm hỏi học sinh và xin lỗi gia đình.

Theo clip mà chị Như Anh chia sẻ, trong giờ giám sát kiểm tra, cô Trang đã xưng mày tao với học sinh. Không chỉ đối với em Đức mà cô giáo này nhiều lần có hành vi dùng tay vả vào mặt, dúi đầu nhiều học sinh khác trong lớp. Có lúc cô cầm thước kẻ đi vòng quanh rồi dùng thước vụt học sinh. Một cô giáo khác được xác định là cô Phạm Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của em Đức, cũng dùng tay tát, dúi đầu hai học sinh trong giờ kiểm tra.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: