Ông Lại Quốc Đạt (Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang) bị kỷ luật đối với ông vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ và có hành vi cản trở người thi hành công vụ.

“Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đạt”, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang nói trên báo Zing.

Theo Thanh tra Sở Y tế, trong thời gian tới, ông Đạt sẽ tiếp tục nhận hình thức kỷ luật về chính quyền tương đương.

“Sở Nội vụ đã tham mưu lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về hình thức kỷ luật đối với ông Đạt”.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, lúc 14h chiều 11/1, ông Đạt điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado mang BKS 22A với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đồng thời, một nhóm thanh niên có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo xe ô tô về tận trụ sở Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình để đôi co, cự cãi.

Sau đó, khi đội CSGT TP. Tuyên Quang tiếp cận vụ việc thì nhận thấy ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở để tiến hành đo nồng độ cồn thì ông này không hợp tác mà dùng tay túm cổ áo một trung úy CSGT.

Về kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất).

Sau đó, Công an TP. Tuyên Quang đã xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm. Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang cũng xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.