Ngày 12/1, hơn 30 đơn cầu cứu Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) về trường hợp vợ chồng chủ 1 tiệm tạp hóa ở xã biển Bình Minh “biến mất” sau khi thu hàng tỷ đồng tiền hụi.

Theo thông tin từ Trưởng công an xã Bình Minh, ông Trần Công Tân cho biết hơn 30 người dân thông Tân An trong xã đã gửi đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của chủ hụi – bà Trần Thị Hải.

3_494405

Nhiều người dân lo lắng vì chủ hụi mất tích

Một trong số nạn nhân của vụ lừa tiền này là bà Trương Thị Xuân (46 tuổi, thôn Tân An) cho biết đã mang 150 triệu đồng cho bà Hải vay từ đầu năm 2015 với lãi suất 0,8% mỗi tháng với lời hứa khi nào cần tiền bà Hải sẽ hoàn trả. Thời gian đầu, bà Hải trả sòng phẳng. Đến giữa năm 2016, bà Hải bắt đầu khất liên tục rồi lặng lẽ biến mất. Thông tin từ Thanh niên.

Vụ việc có dấu hiệu lạm dụng lòng tin của người dân hòng chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, một số người đưa đơn cầu cứu vẫn chưa cung cấp được các giấy tờ chứng minh đã cho gia đình bà Hải vay vốn dưới hình thức chơi hụi nên cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: