Người nhà thấy hai vợ chồng đi làm rẫy mãi mà không về nên đi tìm thì thấy họ đã tử vong trong chòi canh rẫy cách nhà nạn nhân khoảng 7km.

VOV đưa tin, chiều 8/8, ông Nguyễn Tài Thu, Chánh Văn phòng huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sập chòi canh rẫy khiến hai vợ chồng tử vong thương tâm.

Người bị tử vong là anh A Pix Lô (42 tuổi) và vợ là chị Y Sa (37 tuổi), nhà ở làng Chiên Chiết, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi.

Gia đình lo hậu sự cho hai vợ chồng anh chị A Pix Lô và Y Sa.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào ngày 6/8 anh A Pix Lô và chị Y Sa bảo nhau đi làm rẫy. Đến hết ngày 7/8 không thấy hai người về nhà, linh tính có chuyện chẳng lành gia đình trình báo với chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm.

Đến rạng sáng 8/8, đội tìm kiếm gồm lực lượng của xã Đăk Xú, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đăk Xú phát hiện anh A Pix Lô cùng chị Y Sa tử vong trong chòi canh rẫy cách nhà nạn nhân khoảng 7km.

Nguyên nhân được xác định là trong đêm 6/8 trên địa bàn có mưa to, gió lớn dẫn đến chòi canh rẫy bị sập khiến hai vợ chồng anh A Pix Lô và chị Y Sa tử vong.Thi thể hai nạn nhân được đưa về làng lo hậu sự.

Theo Pháp luật Tp.HCM, vụ việc đau lòng tương tự cũng xảy ra với hai vợ chồng cùng con nhỏ 3 tuổi ở Đắk Nông. Khoảng 1-5 giờ sáng 8/8 tại địa bàn thôn 14, xã Đắk Sin xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến cả 3 người tử vong.

Theo đó, tại hộ anh Trần Văn Hiệu (sinh năm 1991) và vợ là chị Phạm Thị Yến (sinh năm 1994) cùng con gái sinh năm 2016, có nhà ngay tại khu vực sạt lở nên đã bị quả đồi lở nuốt chửng cả ba người cùng toàn bộ tài sản. 

1/2 quả đồi đổ xuống, vùi lấp căn nhà có 3 người bên trong. Tại hiện trường, chỉ có đất và thân cây ngổn ngang, không thấy dấu vết ngôi nhà. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo tìm hiểu, gia đình anh Hiệu quê Hưng Yên, mới vào Đắk Sin được vài năm, vợ chồng anh làm rẫy ở gần đập thủy điện. Gia đình anh đang mong chờ đứa con thứ hai ra đời thì vụ việc đau lòng xảy ra.

Sau đó được đưa đưa về Hội trường thôn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Người thân gia đình anh Hiệu khóc ngất khi nhìn thấy người nhà được đưa về hội trường xã. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cùng với gió mùa Tây Nam thổi mạnh khiến Tây Nguyên có mưa to. Tại Đăk Lăk, Gia Lai và Lâm Đồng có hàng trăm căn nhà bị ngập, giao thông chia cắt.

Video xem nhiều: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng

videoinfo__video3.dkn.tv||16d8dfa13__

Ad will display in 09 seconds