Từ chiều qua đến rạng sáng 24/8, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận thêm 12 trận động đất liên tiếp. Trong đó trận đầu tiên 4,7 độ gây rung chuyển đến Quảng Nam và Đà Nẵng khiến nhiều người hốt hoảng tháo chạy.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Viện Vật lý địa cầu (Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cho hay, chiều tối và đêm qua 23/8, tại khu vực huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) tiếp tục xảy ra thêm 5 trận động đất có độ lớn từ 2,5 – 2,9. 

Mới nhất là trận động đất xảy ra lúc 1h21 sáng 24/8, có độ lớn 2,5. Các trận động đất này có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Như vậy từ chiều qua đến rạng sáng 24/8, tại huyện Kon Plông ghi nhận 12 trận động đất liên tiếp. 

Trong đó trận đầu tiên có độ lớn 4,7 gây rung lắc mạnh, khiến người dân trong khu vực lo lắng.

Đây được xem là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận trong nhiều năm qua tại huyện miền núi Kon Plông. Trận động đất mạnh trên ở Kon Tum đã làm Quảng Nam và Đã Nẵng cách xa hàng trăm km rung chuyển.

Một lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết trên tờ Infonet, nhiều xã trên địa bàn cũng báo cáo có xảy ra trận động đất rất lớn.

“Nhiều xã đã báo cáo có xảy ra trận động đất rất lớn, có thể mạnh nhất từ trước tới nay mà người dân cảm nhận được. Tại xã Trà Cang, bà con đang tiêm vắc-xin bỏ chạy, cán bộ, người dân nghe tiếng động mạnh, rung lắc dữ dội bỏ chạy ra khỏi nhà”, vị này nói và cho hay, hiện chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Thời điểm xảy ra động đất, vị này đang công tác ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cũng cảm nhận rất rõ, nhiều người đang ở trong hội trường đã giật mình.

Ông Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch huyện Bắc Trà My cũng xác nhận tại địa phương có một vụ rung lắc mạnh khiến người dân cảm nhận rõ. Ông cho hay đã đi kiểm tra tại thủy điện Sông Tranh 2 về nhưng rất may không có sự cố gì xảy ra.

Trong chiều 23/8, nhiều người dùng Facebook ở các địa phương tại Quảng Nam như: TP. Tam Kỳ, TP. Hội An, thị xã Điện Bàn, Đà Nẵng… cũng chia sẻ trên mạng xã hội về việc cảm nhận rất rõ rung lắc do vụ động đất nói trên.

Có thể bạn quan tâm: