Sau một thời gian điều tra theo dõi, khoảng 11h trưa ngày 13/4, lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra ngôi nhà trong hẻm 80, đường 41, phường 16, quận 8. Tại đây, công an đã phát hiện ra hàng trăm kg bì lợn ngâm hóa chất và có đến 3 cơ sở sản xuất bì lợn trong cùng căn hộ này, theo Dân Việt đưa tin.

Cả 3 cơ sở trên đều không có giấy phép kinh doanh, không qua kiểm dịch thú y và môi trường sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên những người có mặt tại cơ sở trên đã không hợp tác và có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Theo đó, công an đã thu giữ hơn 4 kg hóa chất dạng bột và tinh thể để ngâm tẩy trắng, làm nở da heo và 234 kg da heo đang được ngâm hóa chất.

Theo lời khai của chủ cơ sở sản xuất này, hàng ngày họ thu gom hàng trăm kg da heo từ chợ đầu mối Bình Điền và một số nơi trôi nổi khác mang về sản xuất và đem bán cho các địa điểm kinh doanh ăn uống trên khắp thành phố và nhiều tỉnh miền Tây.

Phat hien 3 co so san xuat bi lon ban trong 1 can ho
Có đến 3 cơ sở sản xuất da heo bẩn trong căn hộ này. (Ảnh: danviet)
Phat hien 3 co so san xuat bi lon ban trong 1 can ho
Sản phầm bì lợn đã qua công đoạn ngâm hóa chất tẩy trắng và làm nở. (Ảnh: danviet)
Lực lượng chức năng đang tịch thu hàng chục bao da heo bẩn. (Ảnh: laodong)
Phat hien 3 co so san xuat bi lon ban trong 1 can ho
Cận cảnh da heo bẩn đựng trong các thùng chứa. (Ảnh: danviet)

Trước đó, theo VNE đưa tin, cơ quan chức năng Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện 2 ô tô khách vận chuyển hàng trăm kg bì lợn thối, không rõ nguồn gốc.

Ngày 7/2, Đội quản lí thị trường số 1 kết hơp với CSGT Thanh Hóa đã bất ngời kiểm tra một ô tô khách và phát hiện trên xe này đang cất giấu 800kg bì lợn thối. Cùng ngày lực lượng chức năng phát hiện thêm một ô tô khách nữa trên xe cất giấu đến 900kg bì lợn không rõ nguồn gốc. Chủ hàng khai nhận đã thu mua số hàng trên ở các tỉnh phía Nam sau đó chuyển về Thanh Hóa để tiêu thụ.

Chi cục quản lí thị trường Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy 1,7 tấn bì lợn trên và xử phạt hai chủ hàng 19 triệu đồng.

Chi cục quản lí thị trường Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy 1,7 tấn bì lợn. (Ảnh: VNE)

Ngày 10/1, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin về việc phát hiện ô tô khách vận chuyển hàng trăm kg lòng lợn, bì lợn không rõ nguồn gốc trên đường đi “làm nem chua” phục vụ Tết Nguyên Đán 2015.

Ngày 9/1, Đội 3, Thanh tra Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội kết hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra ôtô khách mang BKS: 89C – 039.34 và phát hiện xe này đang vận chuyển hàng trăm kg lòng lợn, bì lợn “bẩn” không rõ nguồn gốc.

Chủ số hàng trên cho biết, số lòng lợn, bì lợn này sẽ được cung cấp cho các cơ sở chế biến nem chua ở thôn Bình Hương, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên, để phục vụ Tết Nguyên đán.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấp biên bản và tiến hành tiêu hủy số bì, lòng lợn trên.

TBI tổng hợp