Hai nạn nhân bị chết đuối là Trần Văn Sơn (22 tuổi) trú tại xóm 6A và Nguyễn Viết Tuấn (18 tuổi) trú xóm 6B, đều thuộc xã Thanh Cát, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 9h ngày 19/7, Tuấn và Sơn cùng hai mẹ ra sông Cả mò hến. Được một lúc, hai người rủ nhau vào lạch nước bên bờ sông Cả bắt cá trong hang.

Thấy Đặng Đình Hoàng Anh (10 tuổi) cũng đang bắt cá trong lạch trượt chân xuống vũng nước sâu, bị nước cuốn đi, Tuấn và Sơn đã bơi lại cứu.

Sau khi đưa được em Hoàng Anh vào bờ, Tuấn thấy Sơn đang vùng vẫy dưới lạch nên bơi tiếp ra cứu. Nhưng khi Tuấn ra đến nơi cứu Sơn thì bị kiệt sức, cả hai cùng bị chìm xuống lạch.

Thấy con bị đuối nước, hai người mẹ cùng kêu dân làng tới cứu. Một số vạn đò đã lao xuống sông cứu Tuấn và Sơn nhưng do nước chảy xiết nên đành bất lực. Khoảng 1 giờ sau, thi thể của cả hai được đưa lên bờ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai nạn nhân đặc biệt khó khăn. Sơn học xong lớp 12 rồi đi làm thuê; còn Tuấn mồ côi bố từ nhỏ, mẹ bị bệnh tật đau ốm thường xuyên, kiếm sống bằng nghề mò hến, bắt ốc trên sông Lam.

Đến 14h cùng ngày, gia đình và bà con làng xóm đã tổ chức đưa tang cho hai người thanh niên dũng cảm đã xả thân cứu người này.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: