Hai cán bộ thuộc phòng LĐ-TB&XH huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, vừa bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản” với tổng số tiền sai phạm là 8 tỷ đồng.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 2/8, công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Gò Quao cùng thủ quỹ Nguyễn Thị Lệ Hằng để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản” theo quy định tại Điều 278, Bộ luật Hình sự.

Ngày 28/4/2017, công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, tuy nhiên đến tháng 3/2018, vụ án phải tạm đình chỉ điều tra để chờ kết quả thẩm định hồ sơ.

Theo kết luận thẩm định của Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này là gần 8 tỷ đồng.

Trước đó, khi còn làm kế toán, Thanh đã quyết toán một chứng từ 2 lần với số tiền hơn 95 triệu đồng và quyết toán không chứng từ số tiền hơn 460 triệu đồng.

Khi làm phó phòng, Thanh cũng ký duyệt bảng kê thanh toán 1 chứng từ 2 lần số tiền hơn 66 triệu đồng và ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng, theo Báo Lao Động.

Đồng thời Thanh phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm với số tiền là 7,3 tỷ đồng.

Riêng Nguyễn Thị Lệ Hằng phải chịu trách nhiệm cá nhân với tổng số tiền sai phạm gần 8 tỷ đồng. Đây là số tiền mà Hằng đã quản lý và sử dụng cá nhân.

VTC đưa tin, 6 cán bộ khác nguyên là lãnh đạo và kế toán tại Phòng LĐ-TBXH huyện Gò Quao của các nhiệm kỳ trước cùng với ông Đỗ Văn Hào (nguyên phó trưởng phòng), bà Trần Bé Hậu (phó trưởng phòng) và ông Trần Thanh Hòa (kế toán trưởng thuộc Phòng Tài chính Kế hoạch huyện) cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Vũ Loan