Tạị vùng biển Kiên Lương trong những ngày qua xuất hiện nhiều tảo lam có nguy cơ gây ảnh hưởng tới thủy, hải sản ven biển…

Sáng 18/1, tại hội nghị trực tuyến của ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang, ông Lê Thanh Hưởng, Phó Chủ tịch huyện Kiên Lương cho biết, những ngày qua tạị vùng biển Kiên Lương xuất hiện nhiều tảo lam có nguy cơ gây ảnh hưởng tới thủy, hải sản ven biển, theo Nông Nghiệp.

Ông Hưởng cho biết, sau khi phát hiện tảo lam xuất hiện, huyện đã báo cho Sở NN&PTNT để có sự hỗ trợ xác định nguyên nhân, giải pháp để bảo vệ sản xuất.

Trước mắt, các hộ nuôi trồng thủy sản ven biển, nuôi cá lồng bè và nuôi tôm nước lợ cần thường xuyên theo dõi tình hình, không lấy nước vào ao nuôi tôm. Nhanh chóng thu hoạch tôm, cá, sò nuôi đã gần tới ngày thu hoạch tránh bị ảnh hưởng của tảo lam.

Nghêu chết ở Kiên Giang vào năm 2017 (Ảnh: Zing)

Được biết vào năm 2017, vùng biển Kiên Lương từng xuất hiện tình trạng thủy, hải sản chết hàng loạt trên diện rộng, nguyên nhân được xác định là do nguồn nước biển bị ô nhiễm cục bộ bởi hiện tượng tảo “nở hoa” sinh độc tố và gây thiếu ôxy vào ban đêm.

Tùng Anh (TH)