Hôm nay 5/3, 26 học sinh Trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) dự đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc, được ngành chức năng cho nghỉ học để kiểm tra y tế.

Theo bản tin trên báo Lao Động, chiều tối 4/3, Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu Trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang) cho 26 học sinh trường này được nghỉ học từ hôm nay vì trước đó đi dự đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc.

Đám cưới nói trên diễn ra từ hôm 26/2, nhưng gần đây, ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang mới nắm thông tin nên cho 26 học sinh này nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn. Tất cả những em này đã đi học trở lại mấy ngày nay, không có trường hợp nào bị sốt, ho, khó thở, hoặc dấu hiệu bất thường. Nhà trường chỉ ghi nhận 1 học sinh bị sốt thông thường, đã theo dõi chặt chẽ, nếu có biểu hiện sẽ báo cho Trung tâm Y tế huyện.

Cũng tại huyện Tân Hiệp, có 2 học sinh ở Trường THPT Thạnh Tây có tiếp xúc với thân nhân là người Hàn Quốc nhưng không nằm trong diện đến từ vùng dịch, nên cho đi học bình thường.

(Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet).

Sở GDĐT Kiên Giang đã yêu cầu Trường THPT Thạnh Đông thông báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện để kiểm tra trong ngày 5/3. Sau khi có sự thống nhất của ngành y tế huyện, ngành giáo dục sẽ cho các em tiếp tục đến trường, ngược lại thì thực hiện việc cách ly theo quy định.

Theo Dân Trí, GDĐT Kiên Giang cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3. Tuy nhiên trong ngày 4/3 vắng 1.641 học sinh.

Hiện có 12 học sinh được nhà trường cho nghỉ học để cách ly tại nhà. Nguyên nhân do số học sinh này tiếp xúc với người thân trở về từ các nước có dịch Covid-19, hơn 200 học sinh bị nóng, sốt thông thường đang có đơn xin phép nghỉ học và gần 500 học sinh nghỉ học do phụ huynh chưa an tâm cho các em trở lại lớp.

Từ Khóa: