Sau khi sự việc giáo viên cắm sổ lương, vay ngân hàng cho hiệu trưởng mượn hàng trăm triệu đồng được đăng tải trên các trang báo mạng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã có văn bản gửi các phòng chức năng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra. 

Mới đây, ông Phạm Đăng Nhật, đại diện huyện Cẩm Xuyên đã ký văn bản kểm tra sự việc giáo viên cắm sổ lương, vay ngân hàng cho hiệu trưởng mượn hàng trăm triệu đồng, theo Vietnamnet.

Theo đó, Phòng Tài chính – Kế hoạch được giao phối hợp cùng Phòng GD-ĐT, các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra tình hình nợ tại các trường học và tham mưu UBND huyện xử lý sai phạm nếu có.

Được biết, các trường học thuộc diện kiểm tra gồm Trường Mầm non thị trấn Cẩm Xuyên, Trường Mầm non Cẩm Thịnh và Trường Mầm non Cẩm Bình.

Công văn của huyện Cẩm Xuyên. (Ảnh: Báo Vietnamnet).

Trước đó, hiệu trưởng các Trường Mầm non thị trấn Cẩm Xuyên và Trường Mầm non Cẩm Thịnh lấy lý do xây dựng cơ sở vật chất trong trường để mượn hàng trăm triệu đồng của các giáo viên.

Tuy nhiên, tới khi hai hiệu trưởng này về hưu và chuyển công tác, số tiền nợ giáo viên chưa trả hết. Nhiều giáo viên lâm vào cảnh khó khăn khi đã phải cắm sổ lương, vay ngân hàng cho hiệu trưởng mượn tiền.

Tình trạng hiệu trưởng nợ tiền giáo viên và hàng trăm triệu đồng tiền nợ công trình xây dựng diễn ra từ một năm trước, nhưng phải tới khi giáo viên phản ánh, các cơ quan chức năng mới biết sự việc.

Như đã thông tin ở trên, hiện vụ việc đang được kiểm tra làm rõ.

Thế Tam