Cư dân mạng đang bàn tán và chia sẻ rầm rộ clip trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo đen và đội mũ đứng trong nhóm lực lượng kiểm lâm Nghệ An, bất ngờ xông vào đánh tài xế trước sự chứng kiến của các cán bộ khi đang kiểm tra xe tải.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một tổ kiểm lâm đi xe biển xanh được cho là đang dừng kiểm tra ô tô tải.

Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì một người đàn ông đứng giữa hai cán bộ kiểm lâm tát người trên xe tải. Thấy vậy, một người  ở trên xe tải liền lao vào xô xát với người đàn ông này rồi lên xe đóng cửa và cho rằng “cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân”.

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có video to tiếng qua lại giữa cán bộ kiểm lâm với tài xế.

Trong đó lúc nói chuyện, cán bộ kiểm lâm gọi tài xế là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp. Riêng chiếc xe này đã chở rất nhiều hàng lậu… Đối tượng này cố tình gây khó khăn cho đội kiểm tra”.

Trước cách gọi của cán bộ kiểm lâm, người trên xe tải đã không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này “vu khống” mình khi gọi là “đối tượng buôn lậu”.

Sau khi đoạn video clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến danh tính người đàn ông lạ mặt tát tài xế, ông Hồ Sỹ Trung – đội trưởng Đội cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết trên báo Tuổi Trẻ, sự việc xảy ra trên đường tránh TP. Vinh vào chiều 20/10.

Theo ông Trung, người đàn ông đánh tài xế không liên quan gì đến tổ công tác hay lực lượng kiểm lâm. Người đàn ông đó đi ngang qua, thấy bức xúc trước lời nói của tài xế, không kiềm chế được nên tát tài xế.