Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cần Thơ yêu cầu quận Thốt Nốt chỉ đạo kiểm tra và kiểm điểm những người vi phạm liên quan đến việc bé gái 13 tuổi ở phường Tân Lộc, đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer.

Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. (sinh năm 2008, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, theo Người Lao Động.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – cho biết đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Thốt Nốt chỉ đạo kiểm tra và kiểm điểm những người vi phạm liên quan việc bé gái 13 tuổi tại phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt) được tiêm 2 mũi vắc-xin Pfizer phòng bệnh COVID-19.

Theo lý giải của lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt với báo chí, trường hợp bé gái 13 tuổi là con em của cán bộ y tế, người nhà của nhân viên tham gia chống dịch COVID-19. Nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch nên người thân ở chung nhà được ưu tiên tiêm vaccine. Tùy từng loại vaccine mà nhà sản xuất có quy định có thể tiêm cho trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động

Theo Tiền Phong, Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt xác nhận địa phương có trường hợp người dưới 18 tuổi được tiêm vaccine phòng ngừa CCOVID-19. Bé gái nêu trên là cháu của một cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc làm công tác chống dịch và ở chung nhà nên được tiêm vaccine.

Được biết, trên địa bàn quận Thốt Nốt còn có 2 trường hợp 14 tuổi và 17 tuổi đã được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào ngày 4/9 vừa qua.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết, hiện tại Bộ Y tế không có chủ trương tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds