Khu truc hạm USS John S. McCain của Mỹ sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào sáng ngày 28/9, bắt đầu chuyến giao lưu chia sẻ chuyên môn xử trí các cuộc đụng độ bất ngờ trên biển với hải quân Việt Nam.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, chiến hạm này do Trung tá Alfredo J. Sanchez chỉ huy cùng 280 sỹ quan, thủy thủ sẽ ghé thăm Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 1/10.

Đại tá người Việt là Lê Bá Hùng cũng tham gia chuyến đi này với vai trò Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương, cũng là người chỉ huy cao nhất trong chuyến đi này.

Hải quân Mỹ sẽ tham dự Hội thảo Luật biển, trao đổi chuyên môn y tế, trao đổi chuyên môn về Bộ quy tắc về các vụ đụng độ không báo trước trên biển với Bộ Tư lệnh Vùng 3 – Hải quân Việt Nam và các lực lượng quân sự khác tại Đà Nẵng.

Trong thời gian tại Đà Nẵng, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu thể thao, trò chuyện với sinh viên đại học và biểu diễn văn nghệ tại Công viên đường Bạch Đằng.

Tàu khu trục USS John S. McCain được trang bị  hệ thống AN/SPY có thể phát hiện, theo dõi và định vị 100 mục tiêu khác nhau từ cự ly 160km. Trên tàu ũng có bãi đáp cho trực thăng chống ngầm SH-60.

Đây là lần thứ 3 tàu khu trục SS John S.McCain đến Việt Nam trong chương trình hợp tác hải quân Việt-Mỹ nhằm thắt chặt quan hệ hải quân giữa hai nước.

Văn Nhanh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: